DƯA CHUA – NGON NHƯNG LÀM TĂNG ĐƯỜNG HUYẾT

 

Dưa cải muối chua (dưa chua) có thể mang lại một số lợi ích như tăng lượng chất xơ, lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa. Thực phẩm lên men này còn cung cấp chất chống oxy hóa, góp phần giảm số lượng gốc tự do hoặc các hạt có hại lưu thông trong cơ thể.
dua-cai-muoi.jpg

 

 

Một phần dưa chua 100g chứa ít hơn 2g carbohydrate (carbs). Lượng carbs thấp góp phần ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng vọt sau ăn. Tuy nhiên, dưa chua ngâm với muối nên có hàm lượng natri cao, với 808 mg trong khẩu phần 100g. Người bệnh tiểu đường thường có nguy cơ phát triển bệnh tim và huyết áp cao hơn bình thường. Chế độ ăn nhiều muối có nguy cơ phát triển biến chứng tim mạch cao.

 

Dưa chua ít calo nhưng hầu như không có giá trị dinh dưỡng, không cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, có thể gây hại cho sức khỏe.

 

Theo chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh tiểu đường có thể thưởng thức dưa chua như một món ăn kèm trong bữa ăn và không dùng quá hai lần mỗi tuần.

Nutrition Sceince