DƯA CHUỘT – MÓN NGON KHÔNG CHÁN CỦA NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

 

Theo chuyên gia y tế, người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều rau, nhất là các loại giàu chất xơ, ít tinh bột và dưa chuột hay còn gọi là dưa leo là sự lựa chọn tuyệt vời trong bữa ăn hàng ngày.

 

Dưa leo chứa nhiều chất chống oxy hóa, phần lớn nằm ở lớp vỏ. Những hợp chất này giúp cơ thể xử lý và loại bỏ các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, ung thư, tiểu đường.
Dưa leo giàu kali hỗ trợ chức năng thần kinh, tăng quá trình giao tiếp tế bào, chức năng co bóp cơ, thận. Người không nạp đủ kali có nguy cơ gặp các vấn đề về huyết áp và thận. Đây cũng là các biến chứng thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường. Ngoài chất chống oxy hóa, kali, dưa leo còn cung cấp vitamin K, folate , kẽm, magiê, choline... hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

 

901-6.jpg

 

 

Chỉ số đường huyết thấp
: Dưa leo có chỉ số đường huyết GI 15 
nên ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu,
Một quả dưa leo chỉ chứa 5 g đường nên rất lành mạnh cho người bệnh tiểu đường.

 

Hàm lượng chất xơ cao
: 
Một quả dưa leo nguyên vỏ cung cấp 1,5 g chất xơ, đáp ứng khoảng 6% giá trị khuyến nghị hàng ngày
Chất xơ từ dưa leo và các loại rau không chứa tinh bột khác cũng góp phần mang lại cảm giác no. Nhờ đó người bệnh tiền tiểu đường hoặc tiểu đường type 2 ít ăn vặt. 

 

Ít carb, ít calo
Dưa leo ít carb,
là thực phẩm lành mạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt. 
Loại rau ít carb này cũng rất ít calo, khoảng 45 kcal mỗi quả, không lo tăng cân.