ĐÂY LÀ NHỮNG THÓI QUEN “XẤU” KHI PHA SỮA MẸ CẦN THAY ĐỔI NGAY

 

Sữa có vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của bé yêu. Cho con uống sữa đúng cách và hợp lí sẽ giúp con hấp thu trọn vẹn những dưỡng chất có trong sữa, tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển sau này.

 

100.jpg

 

Cùng MediBest điểm qua những thói quen làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như khả năng hấp thụ của bé, mẹ nhé!

 

PHA VỚI NƯỚC QUÁ NÓNG: Nhiệt độ lí tưởng để pha sữa là 40-60 độ. Cao hơn nhiệt độ này sẽ làm các dưỡng chất có trong sữa bị mất đi hoặc biến chất mất tác dụng. Mẹ nên pha 2/3 nước nguội cùng 1/3 nước sôi, cho sữa vào và hòa tan hoàn toàn.

 

UỐNG CÙNG NƯỚC TRÁI CÂY: Dưỡng chất trong sữa dễ bị mất đi do axit có trong trái cây như cam, chanh, quýt…Con dễ bị đau bụng, khó tiêu do hiện tượng kết tủa từ protein của sữa và axit trong trái cây.

 

PHA SỮA QUÁ ĐẶC HOẶC QUÁ LOÃNG: Mẹ nhớ pha sữa đúng hướng dẫn trên bao bì, làm tơi sữa trước khi pha, múc sữa nhẹ nhàng và dùng dụng cụ sạch gạt ngang miệng muổng, không gõ muổng lên thành hộp làm sữa nén gây đậm đặc. Bé uống sữa pha đậm đặc sẽ khó hấp thu hết các dưỡng chất, dễ gây rối loạn tiêu hóa, có thể gây tiêu chảy hoặc táo bón. Ngược lại nếu pha sữa quá loãng bé sẽ không nhận đủ dinh dưỡng.

 

PHA CÙNG NƯỚC CHÁO LOÃNG: Sữa có nhiều vitamin A và việc pha sữa với nước cháo, cơm sẽ làm mất đi lượng vitamin đáng kể. Lượng tinh bột có trong nước cháo, cơm sẽ cản trở quá trình hấp thụ canxi. Con có thể bị còi xương, suy dinh dưỡng.

 

BẢO QUẢN TRONG BÌNH GIỮ ẤM: Cách này chỉ giữ được nhiệt độ chứ không ngăn cản được sự phát triển của vi khuẩn, trong khi hệ tiêu hóa của con vô cùng non nớt. Để sữa cho chất lượng tốt nhất, mẹ nên pha ít và cho con dùng hết một lần rồi hãy pha tiếp nhé!

 

Hãy cùng MediBest chăm sóc bé yêu khôn lớn và khỏe mạnh mỗi ngày mẹ nhé