CHẤT XƠ - BAO NHIÊU LÀ ĐỦ

Được biết đến với khả năng ổn định hệ tiêu hoá, chất xơ hoà tan là một trong những thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày. Theo chuyên đề Sức khỏe gia đình của nhà xuất bản Y Học, chất xơ hoà tan còn đóng vai trò giảm cholesterol trong máu bằng cách làm acid mật đi qua đường tiêu hoá nhanh hơn, đồng thời giảm triglycerid hình thành mỡ xấu cho cơ thể.
900-20.jpg
Không chỉ có thế, chất xơ hoà tan cũng góp phần giúp insulin hoạt động tốt hơn, ngăn cản quá trình hấp thu và giảm lượng đường trong máu từ đó giúp giảm nguy cơ từ các vấn đề về tim mạch ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, một người cần bao nhiêu chất xơ mỗi ngày?
Theo nghiên cứu từ Viện Hàn Lâm Y Học Quốc Gia Hoa Kỳ, các chuyên gia khuyến cáo sử dụng từ 20 đến 30gr chất xơ mỗi ngày. Nhưng trên thực tế, trung bình chỉ có 10gr chất xơ được bổ sung thông qua những bữa ăn hàng ngày và chủ yếu là chất xơ không hoà tan từ rau củ, trái cây …

Người bệnh tiểu đường cần bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu bên cạnh chế độ ăn hàng ngày để giúp tăng cường sức khỏe. Là sản phẩm dinh dưỡng cao cấp của MediBest, sản phẩm#MediDiet– dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người bị tiểu đường được bổ sung hàm lượng chất xơ FOS cao giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.